Cách phân loại ghế massage toàn thân theo công nghệ Con lăn

Ngày đăng 29-10-2022

Phân loại ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân đang trở nên phổ biến và thịnh hành trên thị trường Việt Nam. Trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng và yêu thích sử dụng. Chính vì vậy mà các loại ghế có chức năng massage tiên tiến và hiện đại lần lượt được ra đời để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Mỗi loại đều có các chức năng và đặc điểm ưu việt riêng tùy thuộc vào cảm nhận của khách hàng. Trên thị trường hiện nay có các loại ghế massage toàn thân được phân loại như sau:

Phân loại theo công nghệ sản xuất con lăn

Con lăn là một trong những yếu tố quan trọng cấu cấu thành ghế massage, dùng để thực hiện các động tác massage chuyên sâu như chuyên viên massage: xoa bóp, bấm huyệt, đấm vỗ, nhào nặn,…

Con lăn được cấu tạo 2 phần là đầu bi lăn và tay đỡ. Tùy vào từng loại ghế thì các đầu bi lăn sẽ có chất liệu khác nhau và hoạt động khác nhau.nhau.

Dựa Theo công nghệ sản xuất con lăn sẽ có các loại như sau:

  • Ghế massage 2D

Ghế massage 2D xuất hiện từ rất lâu nhưng ngày nay vẫn được nhiều người sử dụng. Hệ thống con lăn của chiếc ghế này có khoảng 4 con lăn, chiều dài quãng đường bi lăn từ 70 – 75 cm với chất liệu đầu con lăn là bi nhựa.

Những động tác massage của loại ghế 2D thường trên mặt phẳng 2 chiều với 4 kiểu: trái – phải – lên – xuống. Người dùng  có thể điều chỉnh độ rộng và tốc độ của bi lăn theo ý của mình.

  • Ghế massage 3D

Ghế massage 3D có cấu tạo con lăn với chiều dài đường bi lăn từ 110 – 130 cm, mở rộng con lăn ở vùng lưng. Chất liệu của bi lăn là nhựa bọc silicon. Các chuyển động của con lăn 3D sẽ chuyển động theo không gian 3 chiều rộng, dài, sâu.

Hay còn gọi là hình con lăn chữ L để tạo ra các bài massage chuyên sâu hơn. Khả năng định dạng kích thước, chiều cao của người dùng cũng chính xác hơn so với loại ghế 2D để khách hàng dễ dàng điều chỉnh con lăn theo chiều dài của bản thân.

  • Ghế massage 4D

Ghế massage 4D là loại ghế toàn thân có công nghệ sản xuất con lăn tiên tiến với cấu tạo 8 con lăn với đầu bọc là silicon dẻo, quãng đường bi lăn 130cm giúp bao trọn cơ thể và có hình con lăn chữ L.

Với loại ghế nay người dùng sẽ có trải nghiệm massage tuyệt vời khi được tận hưởng cảm giác xoa bóp, bấm huyệt, nắn, nhào,… toàn thân ngay cả những điểm mà trước đây không ghế nào làm được.

Với hệ thống con lăn linh hoạt, chuyển động toàn diện cơ thể:  trái/ phải, lên/xuống, trong/ngoài, trước/sau. Ngoài ra còn có thể thay đổi độ rộng con lăn để tận hưởng giây phút thư giãn hoàn hảo nhất.

  • Ghế massage 5D

Ghế massage 5D là dòng ghế cao cấp nhất hiện nay được trang bị con lăn massage vô cùng linh hoạt. Được coi là bước ngoặt lớn trong công cuộc sản xuất ghế massage trên thị trường.

Sản phẩm có chất liệu bằng silicon cao cấp, cấu tạo 10 con lăn, có khả năng hoạt động trong không gian 5 chiều với nhiều góc độ khác nhau trên cơ thể.

Trước đầu con lăn massage 5D được trang bị cảm biến quang học giúp định vị chính xác vị trí huyệt đạo, nâng cao hiệu quả massage.

Ngoài ra, vùng hoạt động của con lăn được mở rộng từ đầu đến qua mông giúp massage toàn diện và đồng đều đến các vị trí huyệt đạo. Đem lại cảm giác dễ chịu tối đa cho người sử dụng.